【Lưu Ý】Cách chọn tranh dán tường phong thủy rước tài lộc vào nhà

CHọn tranh dán tường phong thủy

Người ta nói có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Nên việc trang trí nhà cửa đảm bảo phong thủy, ngũ ngành là điều nên làm. Vậy làm thế nào để chọn tranh dán tường phong thủy để đảm bảo vượng khí, tài lộc và tránh gặp họa khi dán tranh phong thủy không phù hợp. Cùng xem ngay bài phân tích sau của DS Decor để hiểu hơn.

CHọn tranh dán tường phong thủy
CHọn tranh dán tường phong thủy

Lưu ý chọn tranh dán tường phong thủy

Rất nhiều gia đình dán các hình ảnh trong nhà mà không nắm rõ được ý nghĩa cũng như các quy tắc phong thủy khiến không giúp gia đình có được những điều tốt đẹp mà còn có thể gây họa. Vì vậy khi chọn các hình phong thủy, tranh phong thủy cần phải năm rõ nguyên tắc phong thủy ngoài đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Tranh dán tường sơn thủy hư ảo DS_25171504
Tranh dán tường sơn thủy hư ảo DS_25171504

Thông thường, tranh phong thủy nên được sử dụng có tính đến các yếu tố tác động âm dương, ngũ hành. Việc chọn tranh phong thủy phải đảm bảo yêu cầu về tuổi, mệnh. Tức là tranh phong thủy hợp tuổi và hợp mệnh sẽ được ưu tiên.

Tranh dán tường sơn thủy khổ dài DS_15179284
Tranh dán tường sơn thủy khổ dài DS_15179284

Trước khi chọn những mẫu tranh dán tường 3d phong thủy hợp mệnh bạn nên lưu ý đối với mỗi hành, mệnh thì gam màu tương sinh là những màu tốt nhất, hợp nhất tiếp đến là màu tương hợp và màu nên kiêng là khắc chế, màu xấu cần tránh dùng và kỵ Nếu bạn biết rõ về mệnh và các màu của từng mệnh bạn sẽ lựa chọn màu dễ hơn và dễ phối kết hợp hơn.

Dưới đây, là hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy theo tuổi 12 con giáp mang lại tài vận tốt và tránh vận hạn cho từng tuổi.

Tranh dán tường cho mệnh Kim

Người mệnh Kim sẽ có quan hệ tương sinh với những màu sắc thuộc hành Thủy (Đen, Xanh biển) và Thổ (Vàng, Nâu đất). Trong đó Thổ là tương sinh nhập, Thủy là tương sinh xuất. Có nghĩa là hao Kim làm vượng Thủy, hao Thổ làm vượng Kim.

Tranh trống đồng và công vàng dán phòng khách sang trọng 61306
Tranh trống đồng và công vàng dán phòng khách sang trọng 61306

Thổ sinh kim, kim lại là đặc trưng của màu vàng, trắng cho nên tranh dán tường màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ sẽ là màu hợp nhất cho đến màu vàng, trắng. Với màu nâu đất thể hiện của sự bền vững trong khi màu vàng lại là biểu tượng của sự giàu có, sung túc, thành công và thịnh vượng. Nếu bạn khéo léo kết hợp 2 gam màu này chắc chắn sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên viên mãn.

Xem thêm:  Chuyên Tranh Lụa 3D 5D 8D Dán Tường Tại Phú Diễn - Bắc Từ Liêm
Tranh dán tường thành phố vàng DS_23239781
Tranh dán tường thành phố vàng DS_23239781

Tranh dán tường cho mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hoặc các vật phẩm có màu xanh lục sẽ có quan hệ tương sinh với những màu sắc thuộc hành Hỏa (Đỏ, Hồng, Tím) và màu sắc thuộc hành Thủy (Đen, Xanh biển). Trong đó Hỏa là tương sinh xuất còn Thủy là tương sinh nhập. Có nghĩa là hao Thủy sẽ làm vượng Mộc, hao Mộc sẽ làm vượng Hỏa.

Tranh dán tường cọ biển khổ dài DS_15904437
Tranh dán tường cọ biển khổ dài DS_15904437

Đối với người mệnh Mộc thì hợp nhất là tranh dán tường khổ lớn 3d xanh dương màu của tương sinh tiếp đến là xanh lá cây tương hợp.Theo phong thủy xanh lá cây là biểu tượng của sức mạnh, nó đại diện cho sự sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó theo góc độ màu sắc xanh lá cây có tác dụng làm dịu mắt, giảm bớt stress, căng thẳng mệ mỏi.

Tranh tường lá chuối xanh dán phòng khách 1856107537
Tranh tường lá chuối xanh dán phòng khách 1856107537

Còn tranh dán tường màu xanh da trời là biểu tượng của sự thanh bình, giúp chúng ta tĩnh tâm hơn. Nó không chỉ giúp chúng ta mang lại cảm giác bình yên mà còn giúp cho bộ não sản sinh nhiều melatonin mang lại cảm giác thư giãn và giúp chúng ta tĩnh tâm, thư thái hơn.

Tranh dán tường cho mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sẽ có quan hệ tương sinh với những màu sắc thuộc hành Mộc (Xanh lục) và Kim (Trắng, Xám, Ghi). Trong đó Mộc là tương sinh xuất, Kim là tương sinh nhập. Có nghĩa là hao Kim làm vượng Thủy, hao Thủy làm vượng Mộc.

Tranh dán tường giả đá cẩm thạch trắng_18560797
Tranh dán tường giả đá cẩm thạch trắng_18560797

Màu đen tượng trưng cho mệnh Thủy nên tranh dán tường có gam màu đen là rất hợp cho người mênh Thủy. Kim sinh Thủy cho nên màu trắng là hợp nhất cho nên đối người người mệnh Thủy .

Tranh hoa trắng như lụa H3D007
Tranh hoa trắng như lụa H3D007

Trong phong thủy, màu đen luôn thể hiện sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng tinh tế, kì ảo nó đem đến sức mạnh và sự bảo vệ mạnh mẽ trong ranh giới không gian. Còn màu trắng là màu của sự trong trắng, thuần khiết. Vậy tại sao lại không kết hợp 2 gam màu hoàn hảo này trong một bức tranh dán tường phong thủy đen trắng.

Tranh dán tường cho mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sẽ có quan hệ tương sinh với những màu sắc thuộc hành Mộc (Xanh lục) và Thổ (Vàng, Nâu đất). Trong đó Thổ là tương sinh xuất, Mộc là tương sinh nhập. Có nghĩa là hao Mộc làm vượng Hỏa, hao Hỏa làm vượng Thổ.

Xem thêm:  Ảnh thực tế thi công tranh dán tường 3D 5D 8D năm 2021
Tranh dán tường rừng tre khổ dài DS_16299923
Tranh dán tường rừng tre khổ dài DS_16299923

Tuy trong phong thủy, màu đỏ là đặc trưng của người mệnh hỏa nhưng nếu lạm dụng màu đỏ mà không sử dụng màu tương sinh – xanh lá cây. – màu hợp nhất cho người mệnh hỏa sẽ là một sai lầm trầm trọng. Bên cạnh đó, bạn cần khéo léo kết hợp 2 gam màu này nếu không sẽ gây ra dư thừa quá nhiều năng lượng dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Tranh hoa 3D đỏ dán tường DS_18405133
Tranh hoa 3D đỏ dán tường DS_18405133

Màu đỏ tượng trưng cho nguồn sức mạnh, năng lượng tuyệt vời, biểu tượng của sự bùng cháy cho nên nhắc đến người mệnh hỏa là nói đến sự mạnh mẽ và vô tân nhưng bạn nên cân bằng yếu tố hỏa khi trang trí nhà nếu không sẽ gây cảm giác nhức mắt bằng cách kết hợp với gam màu xanh lục

Tranh dán tường cho mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sẽ có quan hệ tương sinh với những màu sắc thuộc hành Hỏa (Đỏ, Hồng, Tím) và Kim (Trắng, Xám, Ghi). Trong đó Kim là tương sinh xuất, Hỏa là tương sinh nhập. Có nghĩa là hao Thổ làm vượng Kim, hao Hỏa làm vượng Thổ.

Tranh dán tường hoa 3D phòng khách màu đỏ 20324
Tranh dán tường hoa 3D phòng khách màu đỏ 20324

Trong phong thủy: Hỏa sinh thổ và đặc trưng của thổ là màu nâu đất, vàng sậm cho nên tranh dán tường màu đỏ là hợp nhất với người mệnh thổ tiếp đến là màu nâu đất và vàng sậm.

Tranh dán tường giả đá cẩm thạch màu nâu _25385501
Tranh dán tường giả đá cẩm thạch màu nâu _25385501

Màu nâu đất có ý nghĩa của sức mạnh, nền tảng vững chắc cho nên màu nâu đang dần được nhiều người sử dụng trong trang trí nhà với khả năng nuôi dưỡng nguồn năng lượng tạo sự ấp áp, bổ trợ khí tốt cho nên tranh dán tường màu nâu đất là lựa chọn tốt nhất cho gia chủ mệnh Thổ.

Màu sắc không nên trong ngũ hành

Song song với thuyết màu sắc ngũ hành tương sinh, ta cũng có một số chú ý về màu sắc ngũ hành tương khắc, cụ thể thì trong ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Trong đó có ngũ hành tương khắc xuất và nhập nhưng nhìn chung dù khắc hay nhập thì tác động mang đến đều không tốt với cả 2 bên. Theo đó, ta sẽ lại có sự tương tác về màu sắc ngũ hành tương khắc như sau:

 • Người mệnh Mộc sẽ có quan hệ tương khắc với những màu sắc thuộc hành Thổ (Vàng, Nâu đất), Kim (Trắng, Xám, Ghi)
 • Người mệnh Thổ sẽ có quan hệ tương khắc với những màu sắc thuộc hành Mộc (Xanh lục), Thủy (Đen, Xanh biển)
 • Người mệnh Thủy sẽ có quan hệ tương khắc với những màu sắc thuộc hành Thổ (Vàng, Nâu đất), Hỏa (Đỏ, Hồng, Tím)
 • Người mệnh Hỏa sẽ có quan hệ tương khắc với những màu thuộc hành Thủy (Đen, Xanh biển), Kim (Trắng, Xám, Ghi)
 • Người mệnh Kim sẽ có quan hệ tương khắc với những màu thuộc hành Hỏa (Đỏ, Hồng, Tím), Mộc (Xanh lục)
Xem thêm:  99+ Mẫu Tranh Dán Tường Lụa In Nổi 5D 8D Đẹp Nhất Cho Phòng Khách
Chọn tranh dán tường nên lưu ý màu sắc tương sinh tương khắc
Chọn tranh dán tường nên lưu ý màu sắc tương sinh tương khắc

Trên đây là tất cả các thông tin về màu sắc ngũ hành, mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành cũng các vấn đề liên quan. Làm sao để cân bằng màu sắc, hài hòa cả trong ngũ hành, phong thủy cũng như thẩm mỹ là vấn đề khó, nhưng vấn giải quyết được nếu bạn ngâm cứu kỹ bài viết trên của DS Decor.

Bảng giá tranh dán tường phong thủy

– Tranh lụa bóng mực Hàn Quốc giảm còn 99.000đ/m2
– Tranh lụa bóng mực UV  giảm còn từ 350.000 còn 119.000đ/m2
– Tranh lụa bóng mực UV phủ bóng giảm còn 149.000đ/m2
– Tranh lụa bóng mực UV nổi 100% giảm còn 339.000đ/m2
– Tranh lụa bóng mực UV nổi 200% giảm còn 399.000đ/m2
– Tranh lụa bóng mực UV nổi 300% giảm còn 449.000đ/m2
– Tranh lụa bóng mực UV nổi 500% giảm còn 649.000đ/m2 (Tranh 5D)
– Tranh lụa bóng mực UV nổi 800% giảm còn 929.000đ/m2 (Tranh 8D)
– Tranh lụa bóng mực UV nổi 1600% giảm còn 1.500.000đ/m2 (Tranh 16D)

tranh sơn thủy đẹp
Thi công tranh sơn thủy đẹp

Tại sao nên chọn tranh dán tường phong thủy DS Decor

 • Tranh in đúng kích thước và mẫu mã khách đặt
 • Chất lượng tranh đẹp, sắc nét.
 • Tranh in trên lụa, có thể lau chùi bụi bẩn và kháng nước nhẹ.
 • Sử dụng ảnh chất lượng cao để in tranh.
 • Độ bền cao 7-10 năm trong điều kiện nội thất thường.
 • Hoàn tiền 100% cho sản phẩm in sai mẫu trong đơn hàng.

Tranh dán tường DS cung cấp tranh dán tường 3D tại Hà Nội cũng như tất cả các tỉnh thành trên cả nước, với chất liệu đẹp, mẫu mã đa dạng, chắc chắn các bạn sẽ có một bức tranh đẹp ưng ý theo sở thích của mình.

Mua tranh dán tường phong thủy ở đâu?

Địa chỉ: Đường Hoàng Công Chất, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Số điện thoại: 094 999 2665 – 0915 014 131
Website: https://tranhdantuongds.com

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ:
Chat Zalo
Chat Facebook
0949.992.665